RTK là viết tắt của Real-Time Kinematic và là một phương pháp đo được sử dụng để tăng độ chính xác của tín hiệu GPS dựa trên sóng mạng. Phương pháp đo Rtk ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực đo đạc khảo sát trắc địa mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với các phương thức đo truyền thống. Hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây để hiểu hơn về dòng máy này nhé!

  1. Phương thức đo đạc RTK 

RTK được sử dụng cho các ứng dụng trong các lĩnh vực yêu cầu độ chính xác cao, định vị ở mức centimet, độ chính xác của phương thức đo RTK có thể lên đến 1 cm + 1 ppm.

Máy rtk là những thiết bị chuyên dụng đo chính xác cao được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: khảo sát trắc địa, định vị container hàng trong cảng…vv.

  1. Một số hãng sản xuất dòng máy rtk

– Trimble: Nếu nói về máy Gps Rtk thì không thể không nhắc đến hãng Trimble, một thương hiệu đến từ Mỹ. Những sản phẩm máy Rtk mang thương hiệu Trimble luôn khẳng định vị trí số 1 về chất lượng trên thị trường, tuy nhiên giá máy Rtk Trimble ở mức rất cao. 

– Leica: Là thương hiệu đến từ Thụy sĩ, nổi tiếng với các dòng máy toàn đạc điện tử chính xác cao. 

– Nikon: Là thương hiệu đến từ Nhật Bản, một số model máy Rtk mang thương hiệu Nikon-Spectra.

– South: Là tập đoàn sản xuất máy trắc địa số 1 tại Trung Quốc. South là hãng duy nhất của Trung Quốc có văn phòng và trung tâm sửa chữa bảo hành bảo trì tại Việt Nam. Máy Rtk mang thương hiệu South với ưu thế chất lượng tốt, độ chính xác ổn định, giá thành phù hợp với thị trường Việt Nam.

 

– Kolida: Là một thương hiệu của hãng South, máy Rtk Kolida thừa hưởng những công nghệ mới nhất của South. 

– Stonex: Là thương hiệu mới xuất hiện tại Việt Nam với các model máy Rtk phải kể đến như: S700, S850A, S900, S980, S990…

– CHC: Là thương hiệu đến từ Trung Quốc. CHC xuất hiện ở Việt Nam khá sớm nhưng chủ yếu là về sản phẩm GPS (X20).

  1. Giá máy Rtk được áp dụng hiện nay 

maytoandac.vn

Hiện nay sản phẩm máy Gps Rtk được phân phối tại Việt Nam rất đa dạng. Giá máy Rtk cũng rất đa dạng, dao động từ 50tr đến hơn 200tr tùy từng model tùy nhà phân phối khác nhau.

Các sản phẩm máy gps 2 tần Rtk của các hãng như: Trimble, Leica, Nikon thường có giá khá cao.

Ngoài ra những sản phẩm của các hãng như Stonex, CHC, E-Survey, Comnav, Hi-target cũng đa dạng ở nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào từng model sản phẩm.

  1. Có nên mua máy đo đạc RTK hay không?

–Những máy thuộc loại này thường vẫn còn khá mới, nếu máy mua chính hãng và còn bảo hành thì khá ổn. 

– Máy Rtk đã hết khấu hao và được giao bán lại: Những máy loại này thường có tuổi thọ công trình từ 1-2 năm.

– Máy Rtk được sử dụng để cho thuê, sau một thời gian được giao bán. 

Tùy từng mục đích sử dụng và tình hình tài chính của mỗi doanh nghiệp nên việc có nên mua máy đo Rtk cũ không phụ thuộc vào tình hình thực tế mỗi doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Trên đây là những chia sẻ thú vị của chúng tôi về dòng máy đo đạc rtk, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dòng máy này thì hãy nhanh tay liên hệ đến chúng tôi để được báo giá phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935093666
Zalo