Ngày nay nhiều người chọn cho mình việc sử dụng giá máy đo rtk chất lượng và ổn định, sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị nhất. Trong nhiều đơn vị cung cấp hiện nay phải kể đến đó chính là đơn vị Sao Việt chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng nhất.

Ngày nay, việc quản lý, nắm bắt sự thay đổi của tài nguyên đất là rất quan trọng trong quyết định về kế hoạch sử dụng đất. Giá máy đo rtk mang lại hiệu quả và độ chính xác cao hơn rất nhiều so với các phép đo truyền thống. 

  1. Đo RTK là gì?

maytoandac.vn

RTK là viết tắt của Real-Time Kinematic được sử dụng để tăng độ chính xác của tín hiệu GPS bằng cách sử dụng một máy thu GPS 2 tần số đặt cố định – gọi là trạm tĩnh để thu và gửi tín hiệu đến máy GPS 2 Tần Số đang chuyển động – gọi là trạm động.

Trong thực tế cuộc sống, gần như mỗi người đều đang sở hữu cho mình một bộ thu tín hiệu vệ tinh để xác định vị trí của điện thoại, tuy nhiên độ chính xác của máy thu này không cao, sai số thông thường lên tới 2 – 4 mét.

Để giải quyết vấn đề, Phương pháp đo RTK sử dụng một lúc ít nhất hai máy thu, trong đó một máy đặt cố định tại 1 điểm, liên tục thu tín hiệu vệ tinh để gửi dữ liệu cho máy động. 

Trạm động được đặt tại điểm cần xác định tọa độ, và cho ra kết quả theo hệ quy chiếu VN2000 như quy định của nhà nước.

  1. Quy định về thông số kỹ thuật khi thực hiện đo RTK

maytoandac.vn

Trạm tĩnh phải có độ chính xác, trạm tĩnh phải được đặt ở vị trí cao, thông thoáng.

Khoảng cách giữa trạm tĩnh và trạm động không được quá 12km.

Cả trạm tĩnh và trạm động đều phải được cài đặt tham số để tính toán chuyển từ hệ WGS-84 về hệ tọa độ VN2000 theo quy định của bộ tài nguyên, môi trường.

Số vệ tinh: Sas ≥ 4

Chế độ trạng thái (lời giải) Status: Fixed

Sai số vị trí điểm Mp: HRMS ≤ Sai số xác định vị trí góc ranh

  1. Ưu/nhược điểm của phương pháp đo RTK

maytoandac.vn

Độ chính xác cực cao, sai số của kết quả đo luôn nhỏ hơn sai số điểm theo quy phạm, được chứng thực qua rất nhiều lần đo thực tế.

Tiết kiệm 20-30% thời gian khảo sát so với các phép đo truyền thống hoặc so với phép đo bằng máy toàn đạc điện tử.

Tiết kiệm 30-50% nhân lực so với phương pháp đo phổ thông.

Hoàn toàn không cần xử lý số liệu sau khi đo.

Nhược điểm duy nhất mà phương pháp đo RTK hiện nay là giá thành đầu tư ban đầu. Trong khi một máy toàn đạc và bộ phụ kiện đủ tiêu chuẩn để đo có giá giao động từ 150- 250 triệu.

Việc mua máy trắc địa sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Quý khách không phải băn khoăn bận tâm suy nghĩ lựa chọn, chỉ cần liên hệ đến chúng tôi, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng, với thủ tục làm việc mang lại hiệu quả cao cho khách hàng, với nhiều ưu điểm nổi bật được nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn nhiều năm qua. Với dịch vụ chính sách bảo hành tốt nhất, Quý khách hàng sẽ yên tâm khi mua sắm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935093666
Zalo