Tìm mua loại máy RTK tốt nhất trên thị trường hiện nay?Ngày nay, việc quản lý, nắm bắt sự thay đổi của tài nguyên đất là rất quan trọng trong quyết định về kế hoạch sử dụng đất. Chính vì vậy trong các năm gần đây các phép đo RTK được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực khảo sát trắc địa. Dưới bài viết dưới đây là nguyên lý làm việc của máy rtk, hãy cùng dõi theo nhé!

1. Đo RTK là gì?

RTK Là một kỹ thuật được sử dụng để tăng độ chính xác của tín hiệu GPS bằng cách sử dụng một máy thu GPS 2 tần số đặt cố định – gọi là trạm tĩnh để thu và gửi tín hiệu đến máy GPS 2 Tần Số đang chuyển động.

Trong thực tế cuộc sống, gần như mỗi người đều đang sở hữu cho mình một bộ thu tín hiệu vệ tinh để xác định vị trí của điện thoại. Lý do là tín hiệu vệ tinh truyền để máy thu bị nhiễu loạn trên đường đi, đặc biệt là những ngày thời tiết xấu.

Máy động nhận dữ liệu từ máy tính, qua một loạt các bước xử lý dữ liệu phức tạp để đạt được độ chính xác tới centimet, thậm chí là milimet.

2. Quy định về thông số kỹ thuật khi thực hiện đo RTK

2.1. Một số lưu ý khi đặt máy trong khi đo RTK

Khoảng cách giữa trạm tĩnh và trạm động không được quá 12km

Cả trạm tĩnh và trạm động đều phải được cài đặt tham số để tính toán chuyển từ hệ WGS-84 về hệ tọa độ VN2000 theo quy định của bộ tài nguyên, môi trường.

2.2. Độ chính xác cần đạt tới khi đo RTK

Sai số mặt phẳng đạt: 25mm +1ppm Rms

Sai số cao độ đạt: 5mm + 1ppm Rm

Sai số vị trí điểm: 10mm + 1ppm Rms

Sai số cao độ : 20mm + 1ppm Rms

2.3. Thông số kỹ thuật cần đảm bảo

Đối với các khu vực đo chi tiết áp dụng công nghệ GPS-RTK thì không cần thành lập lưới đo vẽ các cấp. Kết quả đo được trút vào máy tính và lưu file làm kết quả đo chi tiết.

3. Ưu/nhược điểm của phương pháp đo RTK

3.1 Ưu điểm

Độ chính xác cực cao, sai số của kết quả đo luôn nhỏ hơn sai số điểm theo quy phạm.

Tiết kiệm 20-30% thời gian khảo sát so với các phép đo truyền thống.

Tiết kiệm 30-50% nhân lực so với phương pháp đo phổ thông.

Hoàn toàn không cần xử lý số liệu sau khi đo, do kết quả đo mang lại nằm trong hệ thống tọa độ quốc gia.

3.2. Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất mà phương pháp đo RTK hiện nay là giá thành đầu tư ban đầu.

Chính sách khi mua máy rtk tại công ty chúng tôi

– Cam kết chỉ bán hàng chính hãng, chất lượng, có đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm chuyển giao/ hướng dẫn quý khách tận tình chu đáo.

– Khách hàng được hưởng thêm dịch vụ bảo trì , kiểm nghiệm miễn phí 02 năm. Nếu cần đổi các bộ phận hay phụ kiện, khách hàng chỉ mất chi phí với giá gốc.

– Khi mua sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi có trách nhiệm giao hàng tận nơi và có chuyên gia chính hãng chuyển giao công nghệ miễn phí áp dụng trong cả nước

– Cung cấp miễn phí máy và cán bộ kỹ thuật hướng dẫn ngay sau khi có yêu cầu của quý khách.

– Nếu như xảy ra sự cố không phải do người sử dụng gây ra, trong 36h mà công ty không thể giải quyết, chúng tôi sẽ cho khách hàng mượn máy khác đủ chức năng để làm việc tạm thời đến khi máy được sửa xong để đảm bảo tiến độ công việc của khách hàng.

Qua bài viết trên đây bạn đã hiểu sơ qua về loại máy rtk đúng không nào? Hãy nhanh tay liên hệ đến chúng tôi để được báo giá cũng như cung cấp máy rtk chất lượng với giá tốt nhất thị trường hiện nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935093666
Zalo